Hôm nay Ngày 04/05/2020, trường  Tiểu học Sông Cầu đón 522 học sinh đến trường sau gần 3 tháng nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

 

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GDĐT Đồng Hỷ trong việc đảm bảo các điều kiện và xây dựng phương án đón HS trở lại trường; Trường TH Sông Cầu xây dựng kế hoạch, tổ chức vệ sinh, sát khuẩn trường học và lớp học, mọi công việc đảm bảo đủ điều kiện và an toàn trường học để đón HS trở lại lớp đã hoàn thành. 

Ngoài ra, nhà trường cũng đã có đủ các phương án để chia lớp và tổ chức cho HS học 1 buổi/ ngày. Chưa tổ chức cho HS ăn bán trú.
Nhà trường cũng đã phân công và tập huấn cho CB, GV, NV các bước và quy trình về: đo thân nhiệt, sát khuẩn, đón HS khi tới trường và trả HS khi ra về. Ngoài ra, để đảm bảo giãn cách xã hội theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Bộ GDĐT, nhà trường chia nhỏ các lớp, bảo đảm khoảng giãn cách giữa các học sinh; điều chỉnh nội dung dạy học; chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động giáo dục bảo đảm thực hiện nghiêm túc.Trong thời gian đầu khi các em mới quay trở lại trường, tạm dừng việc tổ chức chào cờ tập trung toàn trường; không tổ chức các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa trong và ngoài nhà trường; tạm dừng tổ chức ăn bán trú cho đến khi có thông báo mới; yêu cầu 100% học sinh đeo khẩu trang và rửa tay sát trùng trước khi vào cổng; học sinh giữ khoảng cách theo quy định trong giờ học và giờ nghỉ giải lao.